Gold Coast

Cold Coast & Brisbane

 

ตอนแรกกะว่า จะไม่เขียนบล็อกไปเที่ยวครั้งนี้แล้ว แต่ว่า การเที่ยวครั้งนี้มันสนุกมากและควรเก็บไว้ในความทรงจำและบล็อก เมื่อกลับมาถึงเมลเบิร์นจึงรีบจิ้มนิ้วไปที่แป้นคอมอย่างรวดเร็ว

 

ขอเชิญพิจารณา

 

หลังจากสอบเสร็จ เรียนจบปริญญาโท แล้ว ก็ว่างรอกลับเมืองไทยในวันที่ 4 มกราคม เพื่อนๆ ทุกคนก็เตรียมตัวไปเที่ยว Gold Coast ทริปใหญ่อีกหนึ่งทริป การเดินทางครั้งนี้ ไป ห้าวัน สี่คืน มีสมากชิกทั้งหมด เก้าชีวิต ได้แก่ ตี้ อุ้ม แจน ตั๊ก กิ๊บ เตย ลูกหิน เปิ้ล และ พี่อ้วน

 

ช่วงการเตรียมตัว

 

ทริปนี้ ทุกคนก็รู้ดีว่า Gold Coast เป็นเมืองชายทะเล แดดแรง เล่นน้ำทะเล และสวนน้ำ เพื่อนๆ ทุกคนต่างก็ ลดน้ำหนัก กันสุดฤทธิ์ เนื่องด้วยว่า พี่อ้วนและเตย บอกว่า อยู่ที่นี่ ผู้หญิงห้ามใส่ “one piece” เด็ดขาด เพราะมันเชยระเบิด ดังนั้น อีพวกเพื่อนๆ กูก็เลยไปซื้อ บิกินนี่ แต่(ไม่กินนู่น) มาใส่กัน และเพื่อความสวย ก็ต้องรีบลดหน้าท้อง อันอวบอั๋น กันใหญ่ แต่ขอบอกว่า ไม่ทันแล้ว เพื่อนๆ กูไม่สามารถ จะลดหน้าท้องที่มีมาแต่กำเนิดของพวกมันให้หายไปได้ สุดท้ายก็เลยต้องทำใจ กันไป

แต่ว่า กระผม ได้เตรียมการล่วงหน้าแล้ว ลดน้ำหนักแม่งตั้งแต่ตอนสอบ ซิทอัพทุกวัน วิดพื้น วันละสองเพลา ก่อนไปเที่ยวครั้งนี้ ก็ไปวิ่งมา ให้หุ่นเข้ารูปสุดๆ กะว่า ถอดเสื้อจะลงเล่นทะเลที นี่เอาแบบสาวๆ กรี๊ดไปเรย

 

และแล้ววันเดินทางก็มาถึง

 

19 NOV 2007

 

เนื่องจากนั่งเครื่องบิน Jetstar สายการบิน Low Cost ที่มีราคาการเดินทางถูกโคตรๆ พอๆ กับสายการบินโลว์คอส ของไทยที่เพิ่งตกแถวภาคใต้ ทุกคนจึงต้องแหกขี้ตาตื่น ตั้งแต่ ตีสามครึ่ง เพราะเครื่องเจ้ากรรม ดันออก ตอนหกโมงเช้า นั่งแท็กซี่ไปถึงสนามบิน ก็เอาเกมมานั่งเล่น เล่นแม่งจนถึง Gold Coast ไปเรย

 

เมื่อมาถึงสนามบิน พวกเราก็รับกระเป๋าและมองหารถเช่า ที่เราได้ทำการจ่ายมัดจำไปแล้ว AUD$200

เดินไปมา ไม่เจอศูนย์รถยี่ห้อ Rolo เลย

ที่ต้องเช่าของ Rolo เพราะ ยี่ห้อดังๆ อันอื่น มันไม่มีรถตู้ให้เช่า

 

บอกได้ว่า ไม่มีใครในสนามบินรู้จัก Rolo เลยซักคน พวกเราก็เริ่มกลัวโดนต้มกัน นัดเค้าไว้ แปดโมงเช้า นี่มัน แปดโมงสิบแล้ว ทำไม ไม่มีใครมาเลยนะ

 

พี่อ้วนก็บอกว่า ที่ Gold Coast เวลาต่างกับเมลเบิร์นหนึ่งชั่วโมง เนื่องจาก Gold Coast ไม่ปรับ Day Light Saving เพราะฉะนั้น ตอนที่ไปถึงจึงเป็นเวลาแค่ เจ็ดโมงสิบเท่านั้น

 

โอเค ทุกคนเลยไปหาที่นั่งคุยกันอย่างสนุกสนานเพื่อรอรถ กู ตั๊ก และ เปิ้ล เห็นแว็บๆ ว่ามีรถตู้ Rolo  อยู่ จึงเดินไปดู และก็รู้ว่า นี่ต้องเป็นรถพวกเราแน่นอน เพราะเป็น รถตู้ Toyota Commuter

 

เอ๊ะ ประตูรถไม่ได้ล็อคเสียด้วย เพื่อนๆ จึงเปิดเข้าไปสำรวจรถกันอย่างสนุกสนาน แถมยังลองหากุญแจดู เผื่อมีกุญแจ จะได้ขับไปแม่งเลย แต่สุดท้ายก็ไม่มี จึงต้องรอ ต่อไป

 

รอจนแปดโมงสิบห้า ทำไมยังไม่มีใครมา จึงตัดสินใจโทรเข้าออฟฟิตของบริษัทมัน

 

ตี้: อาโหล ผมรอรถที่เช่าไว้อยู่ที่สนามบิน Gold Coast

พนักงาน: บอกชื่อที่จองไว้ด้วย

 

กูก็บอกไป

 

พนักงาน: โอเช เจอแล้ว ตอนนี้ ถึงสนามบินแล้วใช่มั้ย รอตรงที่จอดรถนะ เด๋วส่งคนไปหา อีกห้านาที

ตี้: ……

 

สรุปคือ กูต้องโทรไปบอกมันใช่มั้ยว่า ถึงแล้ว นี่ถ้าไม่โทร คงรอมันไปเรื่อยๆ ถึงสองทุ่ม

 

อ่ะ ไม่เป็นไร ยังไม่ถึงห้านาที ก็มีรถตู้ Toyota Commuter อีกคนขับเข้ามา จอดใกล้ๆ ที่พวกกูยืนรอ อยู่และก็มีพนักงาน ออกมาทักทาย

 

เพื่อนๆ หันหน้ามามองกัน แล้วคิดในใจแบบเสียงดังพร้อมกันว่า อ้าว แล้วอีรถที่พวกกูไปสำรวจมา นั่นรถใครฟะ

 

รีบรับรถแล้วก็ออกเดินทางไปที่พักกันดีก่า

 

ขับจากสนามบินแค่ครึ่งชั่วโมง ก็ถึงที่พัก แต่ยังไม่สามารถเช็คอินได้ ไม่เป็นไร พวกเราจึงขับไป Brisbane เลย เพราะเหลือเวลาเยอะมาก และเปิ้ล ผู้ซึ่งเคยอยู่ Brisbane มาเป็นปีบอกว่า ไม่ค่อยมีอะไรมาก เที่ยววันเดียวก็พอแล้ว

 

พวกเราจึงขับไปที่ Brisbane กัน โดยมีกูเป็นคนขับรถ และตั๊ก เป็น navigatee (ถ้าเป็นผู้ชายเรียก Navigator) ขับไปประมาณเกือบสองชั่วโมงก็ถึง Brisbane

ที่นี่มันร้อนดีจริงๆ มีคนบอกว่า ออสเตรเลียเนี่ย อยู่ตรงที่รูโอโซน หรือชั้นบรรยากาศมันเบาบางที่สุด แดดนี่ที่จึงร้อน และมีสารห่าเหวอะไรต่างๆ มากมาย แต่พวกเราก็ไม่กลัวกันเลย พอมาถึง Brisbane รีบวิ่งหาร้านขายของใช้ และวิ่งไปหยิบ Sun Block ที่แรงที่สุดเท่าที่โลกนี้จะผลิตขึ้นมาได้ ซื้อมาสี่หลอด ไม่รวมแบบบอบบางไว้สำหรับทาหน้า สำหรับพวกหน้าบาง

(กูคิดในใจ หน้าด้านอย่างพวกมึงไม่ต้องแยกใช้หรอก ทาหลังทาหน้า ก็ทาได้หมดแหละ แต่สงสัยคิดดังไปหน่อย พวกมันจึงได้ยินกันหมด)

 

เสร็จแล้วก็เดินเล่นในเมืองกันแบบร้อนๆ สนุกสนาน บวกกับซื้อของกันอย่างเมามัน แต่เนื่องจาก ค่าจอดรถที่นี่ มันแสนจะแพง ชั่วโมงละ เกือบ ยี่สิบเหรียญ   ราวกับว่า รู้ว่า จะมีนักท่องเที่ยวโง่ๆ มาจากเมลเบิร์น มาจอดรถเดินเล่น มันจึงคิดค่าจอดรถแบบนรกสุด ตกเป็นเงินไทย ก็ ชั่วโมงละ หกร้อยบาท

 

พวกเราจึงไม่ยอมเป็นคนโง่ด้วยการไม่เดินเที่ยวนานเกินไป และพวกเราก็ออกไปเดินห้างใหญ่ ของที่นี่แทน

 

กว่าจะเสร็จก็ปาไปห้าโมงกว่า รีบขับรถกลับที่พัก และออกไปซื้ออาหารการกินกลับมาทำที่ห้องเป็นอาหารเย็น

 

อาหารการกิน พวกเราก็ซื้อกันแบบเรียบง่ายมากๆ รวมๆซื้อของวันแรกก็แค่ ร้อยกว่าเหรียญ เกือบสองร้อย (ง่ายเหี้ยอะไรเนี่ย ประมาณว่า ซื้อของใช้ทุกชนิดที่บ้านตัวเองมี ซื้อของกินทุกอย่างที่บ้านตัวเองมีไว้เก็บ ของกินที่ซื้อมา มีมากกว่า บ้านที่เมลเบิร์นกูมี)

 

กลับมาพี่อ้วน ก็โชว์การทำอาหาร ให้สมกับที่กำลังจะเป็นแม่บ้าน (กำลังจะแต่งงาน) ด้วยการทำ สปาเก็ตตี้ผัดซอส และสปาเก็ตตี้ผัดทูน่า ก็เอร็ดอร่อยกันไป

 

ขอบอกว่า ที่พักดีมาก เป็นห้องนั่งเล่นแบบใหญ่โคตรๆ หนึ่งห้อง สองห้องนอน สองห้องน้ำ หนึ่งระเบียง ซึ่งพวกกูพักแยกห้องกัน สองห้องยักษ์ โดยห้องกู (ห้อง 53) อยู่ชั้นหนึ่ง มี แจน อุ้ม ตี้ ตั๊ก ส่วนอีกห้องหนึ่ง (87) อยู่ชั้นสาม เป็น เตย กิ๊บ ลูกหิน พี่อ้วน และเปิ้ล ซึ่งเปิ้ล ดูเหมือนจะเป็นลูกเมียน้อย ก็ต้องโดนระเห็จไปนอน ห้องนั่งเล่น

 

เมื่ออิ่มหนำสำราญแล้วก็ถึงเวลา การนั่งร่ำสุรา ในบรรยากาศที่สุดยอด กินไปคุยไปมีฟามสุขมาก แล้วก็หมดไปหนึ่งวัน

 

20 NOV 2007

 

วันที่สองตื่นเช้ากันมาก เพราะเมื่อคืนนอนกันเร็วเนื่องจากก่อนหน้านี้ นอนกันน้อยมาก จึงสลบกันไปเป็นแถบๆ วันนี้ ออกตั้งแต่ สิบโมงเช้า เดินทางไป Movie World ซึ่งเป็นของ WB ก่อนเข้าก็ซื้อตั๋ว Fun Pass แบบเข้า ได้สามที่ คือ Movie World, Wet & Wild, and Sea World สนนราคา $142

 

เมื่อเข้ามาก็เจอเครื่องเล่นเต็มไปหมด

 

อันแรกก็นี่เลย Bat Wing แบบเป็นหอคอยสูงๆ ขึ้นไปนั่งแล้วมันจะพุ่งขึ้นฟ้าแบบไร้แรงโน้มถ่วง มี กู ตั๊ก พี่อ้วน ลูกหิน และเปิ้ล เป็นผู้กล้าหาญ

 

ต่อมาพวกเราก็ไปดู Shrek Live Show เป็นตัวละครจากเรื่อง Shrek ออกมา show ร้องเพลง เต้น สนุกสนาน น่ารัก

 

อันต่อไปเป็นล่องแก่ง คล้ายๆ แบบสวนสยาม น่าไปเคยมีคนตายมาก่อน เพราะนี่ที่ เครื่องเล่นปลอดภัยมาก การเว้นระยะห่าง จะค่อนข้างห่าง และวันนี้ โชคดีมาก เพราะคนน้อย จึงต่อคิวไม่นานเลย ไม่เกินสิบนาทีก็ได้เล่นแล้ว อีล่องแก่งนี่ ก็ล่องๆ ไปอยู่ดีๆ เอาข้างหลังลงซะงั้น เสียวดีเหมือนกัน และอันสุดท้ายก็จะขึ้นไปสูงๆ แล้วพุ่งลงมา ทำเอาเปียกกันเหมือนกัน อันนี้ ทุกคนเล่นกันหมด เป็นแนว บังคับทุกคนเล่น

 

จากนั้น พวก เราก็ไปกิน Burger, Fish & Chips กันที่ Gotham City เป็นเมืองแบตแมน จริงๆ แล้ว แค่ฉากหลังมันเท่านั้น นั่งกินไปก็ดูขบวนพาเหรด ที่ไม่มีอะไรมาก มีการโชว์ตัวละคร จาก WB อาทิเช่น Shrek, Scoopydoo, Batman, Superman, Cat woman, Tasmania, Tweetie, etc.

 

จากนั้นเปิ้ลก็บอกให้ทุกคนไปเล่น Scoopydoo Coaster บอกว่า เป็นรถรางบ้านผีสิง แต่ไม่น่ากลัวเลย ทุกคนเลยเข้าไปเล่นกันหมด

 

นั่งๆ ไป ก็จะเป็นแนว นั่งชิวๆ ดูผีปัญญาอ่อน ออกมาหลอก ซักพัก อยู่ดีๆ ก็เร่งความเร็ว กลายเป็นรถไฟเหาะ แบบว่า เหวี่ยงโคตรๆ น่ากลัวโคตรๆ ซะงั้น ออกมา เพื่อนๆ จึงประณามเปิ้ล เป็นจอมลวงโลก

 

***เพื่อนๆ ทุกคนจึงเลิกคุยกับเปิ้ล แบนเปิ้ล และเลิกคบมันไปเรยตั้งแต่นั้นมา***

 

อันต่อไป พวกเราไปเล่น Superman เป็นรถไฟเหาะ แบบไม่ตีลังกา แต่ความเร็วมันขั้นสุดยอดมากๆ อันนี้ เป็นเครื่องเล่นอันใหม่ ซึ่งเพิ่งเอามาให้เล่นกัน คนจึงค่อนข้างเยอะนิดนึง รอคิวซักยี่สิบนาที ก่อนเล่นมีการบอกวิธีนั่ง วิธีจับ ทำเอาเพื่อนๆ เสียวกันไปหมด แต่พอนั่งแล้วมันเร็วโคตรๆ จริงๆ ปกติ พวกรถไฟเหาะมันจะต้องปีนอืดๆ ขึ้นไปอยู่ที่สูงแล้วดิ่งลงมาเร็วๆ แต่อีนี่ ตอนขึ้นแม่งเร็วชิบหาย สนุกมากๆ

 

ใกล้ๆ Superman ก็มี เครื่องเล่น รถไฟเหาะอีกอัน ชื่อว่า Lethal Weapon จึงชวนเพื่อนๆ ไปเล่นกัน เดินๆ ไป หลายคนก็เริ่มเสียวไส้ บอกไม่อยากขึ้นแล้ว แต่ไม่สามารถเปลี่ยนใจได้เพราะมันไม่มีคนต่อคิวเลย ยังไม่ทันเสียวตอนก่อนเริ่มขึ้น มันก็ออกตัวแล้ว สรุปคือ ขากูชี้ฟ้าแหลกลาญ ตีลังกาแล้วตีลังกาอีก หมุนชิบหาย พอลงมา ลูกหินถึงกับออกอาการซึมเศร้า เหงาหงอย ไปเลย

 

จากนั้นพวกเราก็ไปรอดู Shrek 4D ไม่ต้องแปลกใจว่า ทำมาย 4D เพราะมัน 4D จริงๆ

 

เราจะเข้าไปนั่งในโรงหนัง ให้ใส่แว่นสามมิติ แล้วมี Shrek แบบตอนพิเศษ ให้ดู ที่ 4D ก็คือ เริ่มมา อีตัว Shrek มันจาม ก็จะมีเศษน้ำพุ่งมาโดนหน้า อย่างตอนขับรถตามเจ้าหญิงเก้าอี้ ก็สั่นตากจังหวะ อย่างตอนมีผีโผล่ออกมา จะมีลมปล่อยที่คอเบาๆ ให้รู้สึกขนลุกนิดๆ รู้สึกว่า อันนี้ ทำได้ดีโคตรๆ อย่างจะมีตอนมังกรพ่นไฟ มันจะพ่นมาทางเรา มันเหมือนจริงกว่า 3D ที่เคยเข้าไปนั่งใส่แว่น ดูที่อื่น อันนี้ หลบลูกไฟกันแทบไม่ทัน สนุกและได้อารมณ์โคตรๆ ไปเลย

 

ออกมาก็เดินไปฝั่งเด็ก เป็น Movie World Kids มีเครื่องเล่นสำหรับเด็ก และจะจัดเครื่องเล่นที่สวยงามมากๆ ไว้ พวกเราก็ถ่ายรูปแล้วก็กลับที่พักกัน

 

วันนี้ ตอนเย็นกิน ยำปลากระป๋อง แกงจืดเต้าหู้ ไก่ย่าง

 

ตอนกลางคืนร่ำสุราเหมือนเดิม

 

21 NOV 2007

 

วันนี้ ตื่นสายได้เพราะว่า จะไปเล่นนืทะเลที่ Surfer Paradise อีเปิ้ล จอมลวงโลก บอกว่า ถ้ามาถึง Surfer Paradise แล้วไม่เจอ topless (เปลือยข้างบน) ก็เหมือนมาไม่ถึง

 

วันนี้ กูเลยคึกคักเป็นพิเศษ คลื่นของที่นี่ใหญ่มากๆ แค่เดินลงทะเล จะพยายามว่ายน้ำออกไปไกลๆ ก็เดินคลื่นพักซะปลิวกระเด็นกลับเข้าฝั่งมา

ไม่เคยเล่นน้ำทะเลที่ไหนมันเท่านี้มาก่อน

 

ขึ้นมานั่งพักได้ซักครู่ ก็นึกได้ว่า กูยังไม่เจอ topless เลยนี่หว่า เพื่อนๆ จึงชี้ให้ดู คนใกล้ๆ นอนอาบแดดอยู่ สรุปเป็นอีพี่อ้วน นอนคว่ำ อาบแดดอยู่ แต่ฝรั่งไม่เห็นมีเลย (กูล่ะเซ็ง)

 

กลับมาก็ไปเล่นน้ำที่ชายหาดแถวโรงแรมที่พักต่อ ขึ้นมากินมาม่า แดกเหล้าตามประเพณี นอน

 

22 NOV 2007

 

วันนี้ ไป Wet & Wild เป็นสวนน้ำแบบสวนสยาม เน้นสไลด์เดอร์ หลากรูปแบบ ที่นี่ แปลกอย่างคือ พวกเครื่องเล่นอย่างเช่น โดนัท ห่วงยาง ที่เราจะนั่งลงมา เราจะต้องแบกขึ้นไปเอง ก็แบกขึ้นไป ขึ้นบันไดประมาณตึกสี่ชั้น แล้วก็ลงมา

 

อันที่สนุกสนานคือ Tornado คือเราต้องแบกห่วงยางยักษ์ นั่งได้ สี่คน ขึ้นไปข้างบน แล้วมันจะปล่อยเราลงมาเหมือน ขี้ โดนกดชักโครกลงไป เสียวมั่กๆ สนุกสนานไปตามๆ กัน

 

เครื่องเล่นที่นี่ ปลอดภัยแบบเว่อร์มั่กๆ เพราะ การเล่นเครื่องเล่นหนึ่งอย่าง เค้าจะรอให้คนเล่นลงไปจนสุด เดินออกไปข้างนอกเก็บห่วงยางให้เรียบร้อย นั่งเครื่องกลับประเทศไปก่อน ถึงจะปล่อยคนต่อไปลงมาได้ (เว่อร์ไปนิด)

ไม่เหมือนสวนน้ำของประเทศบางประเทศที่ปัญญาอ่อน เอาทหารที่สมองมีแต่ขี้มาปกครองบ้านเมืองจนเศรษฐกิจตกต่ำ ที่ปล่อยคนลงมาแบบ เวลาในโลกนี้มันเหลือน้อยแล้ว เล่นสไลด์เดอร์ อยู่ดีๆ มีคนตามมาอัดตูดกูซะงั้น ถ้าเป็นผู้หญิงก็แบบว่า ลงมาจากสไลด์เดอร์ทีแทบจะท้องเลย บางครั้งมีเล่นแบบสองรุมหนึ่งด้วย แบบว่า คนเดียวมาขี่หลังไม่พอ มาอีกสอง บางครั้งมาอีกสาม บางครั้งมีแซนวิสด้วยเลย เพราะอีคนข้างหน้าเสือกเกาะสไลด์เดอร์ไปยอมลง (ช่างหัวมันละกัน)

 

เครื่องเล่นอันใหม่ที่สนุกสนานสุดคือ Aqua Racer คือพวกเราจะแบกโฟมสำหรับนอนทับ ขึ้นไปบนแท่นสไลด์เดอร์ แล้วเอาหัวพุ่งลงมา ที่เจ๋งโคตรๆ คือ พอลงมาจะมีบอกด้วยว่า ใครได้ลำดับที่เท่าไหร่ ก็สนุกสนานกันไป

 

ตอนเที่ยงแดก เบอร์เกอร์ fish & chips อีก แทบอ้วก เลี่ยน เบื่อ

 

กลับบ้าน ตอนเย็นวันนี้ ทำ Barbecue ครับ ริมสระว่ายน้ำเลย ปิ้งโดน อีตั๊ก navigatee ของเรา กินไปแดกเหล้าไปด้วย ริมสระ มีฟามสุขโคตรๆ

 

แล้วก็กลับขึ้นไปแดกเหล้าบนห้องต่อ อย่างเมามัน

 

สรุปยอด

เหล้า สี่ขวดครึ่ง ทำให้กูไม่สามารถรู้ได้เลยว่า เตียงที่นี่นอนสบายมั้ย

ค่าที่พัก ห้าวัน $133       ตกคืนละยี่สิบกว่า ถูกกว่ากูพักที่กรุงเทพอีก

 

23 NOV 2007

 

วันนี้ มีคิวไป Sea World ทุกคนนั้นแทบไม่เหลือพลังงานกันแล้ว เพราะว่าเที่ยวทั้งวันทั้งคืนมาตลอด บ้างก็ไม่สบาย

 

แต่ว่า พวกเราก็รู้สึกว่า ตัดสินใจได้ถูกต้องที่เอา Sea World มาไว้วันสุดท้าย เพราะไม่ต้องใช้พละกำลังอะไรมาก

 

กิจกรรมก็คือ ไปดู Sesame Streets Live Show ไปดู ปลาต่างๆ ขึ้นกระเช้าลอยฟ้า

 

ดู Seal (เค้าเรียกว่า แมวน้ำ ล่ะมั้ง) โชว์ แบบว่า มันฉลาดโคตรๆ แสดงเป็นละครได้เลย

 

แล้วก็ไปดูปลาโลมาโชว์ มีการขี่ปลาโลมา ด้วย ว่ายเร็วโคตรๆ

 

สุดท้ายก็ไปดู Sea Planet 4D คล้าย Shrek 4D

แต่เนื้อเรื่องห่วยกว่า เพราะก็เหมือนให้ดูธรรมชาติไปเรื่อยๆ แต่ความเนียนของภาพก็สุดยอดไม่แพ้ Shrek

ที่ดีกว่า คือ มีกลิ่น ครับพี่น้อง นั่งๆ อยู่ ได้กลิ่นตดซะงั้น (อันนี้ล้อเล่น)

มีกลิ่นจริงๆ คือ จะมีฉากที่ในป่าโดนมนุษย์ตัดไม้ แล้วพอไม้ล้มลง ก็มีการปล่อยควันออกมาในโรง และมีกลิ่นฝุ่น กลิ่นไม้เบาๆ เจ๋งโคตรๆ

 

ตอนเที่ยงกิน Burger + Fish & Chips

 

สุดท้ายตอนเย็นไปกินร้านอาหารไทย แม่ค้าโคตรโหด แต่อร่อยโคตรๆ

 

แล้วก็ไปคืนรถที่สนาบิน เดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ

 

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

9 Responses to Gold Coast

 1. BanK says:

  มึงไม่ชวนกรูๆๆๆๆ ก่อนกลับเราไปหาที่เที่ยวกันซักที่ดิ ลากไอ้นัทไปด้วย มานก็ใกล้กลับกันแล้ว เก๊งเด้กอนุบาล กับสามัคคี ควรจะไปเที่ยวด้วยกันนะ ใช่ไหม

 2. Oum says:

  บรรยายได้เห็นภาพสุดๆ อ่านแล้วอยากกลับไปเที่ยวอีกจัง

 3. Achariya says:

  พลาดรายละเอียดไปเยอะนะ แน่จิงไปedited มาใหม่จิ อิอิ

 4. Anonymous says:

  มันดีหว่ะ… แต่กรูเป็นแนวไม่ชอบเครื่องเล่นเท่าไหร่อยู่แล้น
  เออ กรูพยายามตั้งชื่อ msn บอกเมิงนานสองนาน แต่เมิงคงไม่ทันเห็น
  ว่า มีคนในเว็บฟุตบอล ไปเจอ บาติโกล์ ที่เมือง Pirth หว่ะ …
   
  ไปจูบตรีนมันซักทีเด๊ะ… ฝากจุ๊บเผื่อตรูด้วย

 5. A m M i E says:

  P\’Teee…
  Pop in to say Hi, ma sis also lived in Brisbane… Good to read ur blog Na Jaa.
  Hav a good day

 6. Sawita says:

  :)หนุกหนาน

 7. Unknown says:

  cheap wow gold store provide cheap wow gold welcome you.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s